Toán [Toán 4] Tính giá trị của biểu thức

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1. Cho biểu thức p = 4752 : (x - 28)
a, Tính P khi x = 52
b. Tìm x khi P = 48
Cái này nhìn đâu khó lắm đâu nè! Cái này em thay giá trị x hay P vào là em làm được vế bên kia, tìm được giá trị cần tìm thôi nè! Chắc do chưa quen phải không, mấy dạng bài này tiểu học hay ra lắm á, ráng học nha!
Bài làm
a) Thay x=52 vào biểu thức trên , ta được:
= 4752: (52-28)
= 4752: 24= 198
b) Thay P=48 vào biểu thức trên, ta có:
48= 4752 : (x-28)
x-28= 4752:48
x-28= 99
x= 99+28
x= 127
(P/s: Em có thể tạo thoại có gì khó với văn tiểu học hay là toán tiểu học anh sẽ gắng sức giúp đỡ nhé)
 
Top Bottom