Toán tiểu học [toán 4] tính giá trị biểu thức

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, [tex]\frac{1}{5}[/tex] + [tex]\frac{3}{7}[/tex] - [tex]\frac{1}{12}[/tex]
b, [tex]\frac{4}{9} * \frac{5}{2} + \frac{13}{14}[/tex]
c,[tex]\frac{7}{9} +\frac{3}{4} * \frac{5}{12}[/tex]
d,[tex]\frac{4}{9} * \frac{8}{11} -\frac{4}{9} * \frac{1}{6}[/tex]
@huythong1711.hust @huyenp887@gmail.com @Thiên Thuận
giúp
 
Last edited:
  • Like
Reactions: NTD Admin

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
a, [tex]\frac{1}{5}[/tex] + [tex]\frac{3}{7}[/tex] - [tex]\frac{1}{12}[/tex]
b, [tex]\frac{4}{9} * \frac{5}{2} + \frac{13}{14}[/tex]
c,[tex]\frac{7}{9} +\frac{3}{4} * \frac{5}{12}[/tex]
d,[tex]\frac{4}{9} * \frac{8}{11} -\frac{4}{9} * \frac{1}{6}[/tex]
@huythong1711.hust @huyenp887@gmail.com @Thiên Thuận
giúp
a, [tex]\frac{1}{5}+\frac{3}{7}-\frac{1}{12}= \frac{22}{35}-\frac{1}{12}=\frac{229}{420}[/tex]
b, [tex]\frac{4}{9}.\frac{5}{2}+\frac{13}{14}=\frac{10}{9}+13/14=\frac{257}{126}[/tex]
c, [tex]\frac{7}{9}+\frac{3}{4}.\frac{5}{12}=\frac{7}{9}+\frac{5}{16}=\frac{157}{144}[/tex]
d, [tex]\frac{4}{9}.\frac{8}{11}-\frac{4}{9}.\frac{1}{6}=\frac{4}{9}.(\frac{8}{11}-\frac{1}{6})= \frac{74}{297}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Akino Yume
Top Bottom