[Toán 4] Đúng hay sai?

N

nguyenbahiep1

Hoa mua 15 quyển vở và 3 cái bút. Hoa trả cho cô bán hàng 3 tờ 50000 đồng. Cô bán hàng trả lại cho Hoa 40000 đồng. Hỏi cô bán hàng tính đúng hay sai, tại sao?

chịu ko giải được vì chẳng biết giá vở và giá bút là bao nhiêu cả
 
2

23121999chien

Hoa mua 15 quyển vở và 3 cái bút. Hoa trả cho cô bán hàng 3 tờ 50000 đồng. Cô bán hàng trả lại cho Hoa 40000 đồng. Hỏi cô bán hàng tính đúng hay sai, tại sao?
Giải
Ta gọi số tiền của vở là x và số tiền của bút là y.Vậy ta có:
15.x+3.y
hay=5.x.3+3y
=(5x+y).3=Số tiền phải trả
Vậy số tiền phải trả này phải chia hết cho 3
Nếu theo cách trả lại của bác bán hàng thì Số tiền phải trả là:
(50000.3)-40000=110000(đồng)
Mà lúc nãy chúng ta phân tich số tiền phải trả phải chia hết cho 3 nhưng theo dấu hiệu thì số 110000đ không chia hết cho 3\RightarrowSố tiền phải trả bị sai
Vậy cô bán hàng tính sai kết quả.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Hoa mua 15 quyển vở và 3 cái bút. Hoa trả cho cô bán hàng 3 tờ 50000 đồng. Cô bán hàng trả lại cho Hoa 40000 đồng. Hỏi cô bán hàng tính đúng hay sai, tại sao?
Giải
Ta gọi số vở là x và số bút là y.Vậy ta có:
15.x+3.y
hay=5.x.3+3y
=(5x+y).3=Số tiền phải trả
Vậy số tiền phải trả này phải chia hết cho 3
Nếu theo cách trả lại của bác bán hàng thì Số tiền phải trả là:
(50000.3)-40000=110000(đồng)
Mà lúc nãy chúng ta phân tich số tiền phải trả phải chia hết cho 3 nhưng theo dấu hiệu thì số 110000đ không chia hết cho 3\RightarrowSố tiền phải trả bị sai
Vậy cô bán hàng tính sai kết quả.


bạn nên suy nghĩ kĩ khi nói người khác điều gì đó

số vở mua là 15 quấn và bút là 3 cái gọi x và y là số vở mua và số bút để làm gì ????
 
C

cry_with_me

Hoa mua 15 quyển vở và 3 cái bút. Hoa trả cho cô bán hàng 3 tờ 50000 đồng. Cô bán hàng trả lại cho Hoa 40000 đồng. Hỏi cô bán hàng tính đúng hay sai, tại sao?
Giải
Ta gọi số tiền của vở là x và số tiền của bút là y.Vậy ta có:
15.x+3.y
hay=5.x.3+3y
=(5x+y).3=Số tiền phải trả
Vậy số tiền phải trả này phải chia hết cho 3
Nếu theo cách trả lại của bác bán hàng thì Số tiền phải trả là:
(50000.3)-40000=110000(đồng)
Mà lúc nãy chúng ta phân tich số tiền phải trả phải chia hết cho 3 nhưng theo dấu hiệu thì số 110000đ không chia hết cho 3\RightarrowSố tiền phải trả bị sai
Vậy cô bán hàng tính sai kết quả.

em nhớ là lớp 4 chỉ có giải bài toán bằng cách lấy dữ liệu ( + , - , . ,:) thôi mà

đây là gpt bằng cách đặt ẩn phụ rồi 4 +4 = 8 lớp 8 mới học :)
 
2

23121999chien

em nhớ là lớp 4 chỉ có giải bài toán bằng cách lấy dữ liệu ( + , - , . ,:) thôi mà

đây là gpt bằng cách đặt ẩn phụ rồi 4 +4 = 8 lớp 8 mới học :)
Chị ơi nhưng bài này phân tích kiểu kia cũng theo lớp 4 mà chị còn phần 110000đ thì chúng ta chia ra cũng được(em chỉ học lớp 7 thôi).:p
 
N

nguyenbahiep1

Ngốc nếu biết được giá tiền thì cần gì phải hỏi tính đúng hay sai hả bạn!
Hi...hi...



ai bảo với bạn số tiền phải trả chia hết cho 3

Với đề bài trên cần điều kiện số tiền cho vở và sách đều phải là các số nguyên thì cách làm của em mới đúng

nếu tôi cho giá 1 quyển vở là : 6933, 3(3) đồng 1 quyển và giá 1 cái bút là 2000

thì đáp án vẫn đúng thôi
 
C

cry_with_me

mấy anh ơi
theo em đc biết cái đề này ko sai ạ
em trai em cũng có đề bài này, là toán nâng cao lớp 4

đây là bài về nhận dạng tiền VN
vậy từ dữ liệu 3 tờ 50k
=> có 2 tờ 20k và 1 tờ 10k
xong thế nào nữa í ạ
:(...nói chung đề bài ko sai =))
 
Top Bottom