[Toán-4] Bài tập

D

donald_duck

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:
3 xe ô tô chở gạo nhập kho, số gạo trung bình mỗi xe chở được là 3 tấn 50 kg. Biết xe thứ nhất chở nhiều hơn xe thứ hai là 50 kg, xe thứ hai chở ít hơn xe thứ ba là 100 kg. Tính số gạo mỗi xe.
Nhớ giải nhanh nhé!


Chú ý ko dùng chữ đỏ
Chú ý tiêu đề: [Toán 4]+ Nội dung cần hỏi
 
Last edited by a moderator:
M

megamanxza

Lần sau đừng dùng màu chữ đỏ kẻo Moderator mắng đấy em!
Bài này rất dễ vẽ sơ đồ đoạn thẳng, em tự giải rồi làm sau:
3 tấn 50 kg = 3050 kg
Tổng số gạo mà 3 xe chở là:
3050 x 3 = 9150 (kg)
Nếu mỗi xe chở lượng gạo bằng nhau và bằng xe chở ít nhất thì lượng gạo mỗi xe là:
(9150 - 100 - 50) : 3 = 3000 (kg)
Đó là số gạo của xe chở ít nhất-xe số hai. Còn lượng gạo xe thứ nhất là:
3000 + 50 = 3050 (kg)
Số gạo xe số ba là:
3000 + 100 = 3100 (kg)
Đáp số: xe 1: 3050 kg ; xe 2: 3000 kg ; xe 3 : 3100 kg​
Good Luck for you! Nhấn Thanks và Đúng cho anh nha! ;)
 
T

tuyenxuan56

ta có
3 tấn 50 kg = 3050 kg
Tổng số gạo mà 3 xe chở là:
3050 x 3 = 9150 (kg)
Nếu mỗi xe chở lượng gạo bằng nhau và bằng xe chở ít nhất thì lượng gạo mỗi xe là:
(9150 - 100 - 50) : 3 = 3000 (kg)
Đó là số gạo của xe chở ít nhất-xe số hai. Còn lượng gạo xe thứ nhất là:
3000 + 50 = 3050 (kg)
Số gạo xe số ba là:
3000 + 100 = 3100 (kg)
Đáp số: xe 1: 3050 kg ;
xe 2: 3000 kg
; xe 3 : 3100 kg
@};-o-+:-SS
 
Top Bottom