Toán 3 nè

K

keohong2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập: Có 15 người khách muốn đi đò sang sông. Mỗi chuyến đò chở được 5 người kể cả người lái đò. Hỏi cần ít nhất mấy chuyến đò để chở hết số người đó sang sông?
Ai biết thì giúp mình nha!!!;););)
Xin cảm ơn@};-@};-@};-@};-@};-
 
N

noinhobinhyen

trừ người lái đò thì mỗi chuyến chở được 4 khách

vậy tất nhiên là cần 4 chuyến đò để chở hết 15 khách sang sông

chuyến cuối cùng chở 3 người
 
A

anh_em_02

trừ người lái đò thì mỗi chuyến chở được 4 khách

vậy tất nhiên là cần 4 chuyến đò để chở hết 15 khách sang sông

chuyến cuối cùng chở 3 người


Mình có lời giải khác:

Bài làm:

1. Mỗi chuyến chở được 5 người thì 3 chuyến sẽ chở hết 15 người (vì: 3 x 5 = 15).
2. Nhưng vì phải chở cả bác lái đò nữa nên 3 chuyến không chở hết được.
3. Vậy ít nhất phải thêm 1 chuyến nữa thì mới chở hết 15 người cùng bác lái đò. Vì vậy cần ít nhất là 4 chuyến đò.
4. Thử lại :
a) 4 chuyến x 5 lượt người/chuyến = 20 lượt người.
b) 15 người + 4 lượt của bác lái đò = 19 lượt người.
 
Top Bottom