Toán tiểu học [Toán 2] khó giải thích

P

phuthuytocnau_00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tính:
100 : 4 : 2

Mình thấy nếu chia theo thứ tự là 100 : 4 = 25 : 2 = 12,5 thì đúng nhưng lớp 2 vẫn chưa học số thập phân mà tính theo kiểu 100 : 4 : 2 = 100 : 2 = 50 thì liệu có đúng không nhỉ?
Mong mọi người giải thích hộ mình với!!!

Câu 2:
a) Số nào trong các số sau có chữ số 3 biểu thị 3cm?
A. 432 cm
B. 432 mm
C. 432 m
D. 432 dm
b) Chữ số 4 trong các số đo ở trên biểu thị cái gì?

Theo mình thì câu a) là chọn B đúng vì 432 mm ==> 4dm3cm2mm (theo sách)
còn câu b) thì tụi nhỏ lớp 2 chỉ học có mm, cm, dm, m, km chứ chưa học cái đơn vị đo nào khác nên mình cũng chẳng biết làm thế nào?
 
Last edited by a moderator:
T

trucphuong02

Câu 1:
Có khi đề sai!! Phải tính theo công thức từ trái sang phải bạn à
 
V

vanmanh2001

Câu 1. Nếu đề không sai thì hẳn lớp hai phải học phân số rồi nhỉ =))
Để ở dạng $\dfrac{25}{2}$ ấy
 
B

boboiboydiatran

câu 1 linh tinh thế nhỉ
xem lại đề giùm đi
muốn có thể dùng máy tính cầm tay nhập phép tính vô là khắc biết
kiểu này chép sai đề đó mà !

câu 2 càng đơn giản
nếu là học sinh lớp chọn hay học phần nâng cao thì mấy cái này học từ lớp 1 chứ đừng có nói lớp 2 đơn giản nó chỉ nói về đơn vị đo lường cần ghi nhớ để làm bài nên cũng dể hiểu thôi
 
Last edited by a moderator:
P

phuthuytocnau_00

câu 1 linh tinh thế nhỉ
xem lại đề giùm đi
muốn có thể dùng máy tính cầm tay nhập phép tính vô là khắc biết
kiểu này chép sai đề đó mà !

câu 2 càng đơn giản
nếu là học sinh lớp chọn hay học phần nâng cao thì mấy cái này học từ lớp 1 chứ đừng có nói lớp 2 đơn giản nó chỉ nói về đơn vị đo lường cần ghi nhớ để làm bài nên cũng dể hiểu thôi

Câu 1 thì đề là ở trong sách luôn ý cậu nhá
chia đúng thì ra 12,5 nhưng bọn lớp 2 vẫn chưa học số thập phân
Câu 2 thì chắc chỉ là 400cm, 400mm, 400m, 400dm thôi
 
Top Bottom