toán 12

L

lehongduc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y = 2x - 4/ x+1 (C) .
1. Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị (C) của hàm số.
2. Gọi M là một điểm bất kì trên đồ thị (C), tiếp tuyến tại M cắt các tiệm cận của (C) tại A, B. CMR diện tích tam giác ABI (I là giao của hai tiệm cận) không phụ thuộc vào vị trí của M.
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

nói như madocthan thế thôi chứ tính S là cả một kĩ năng lớn

theo như ý madocthan S=0,5 IA IB sin(IA,IB) => cứ thử đi niền tin

mình có một cách khá hay nhưng không tiện pot vì toán mà , cầu kì cẩn thận
 
Last edited by a moderator:
M

madocthan

a) -Tập xác định: R\{-1}
-Sự biến thiên: y' = 6/( x+1) ^2 >0 ( với mọi x #1) . Suy ra hàm số đồng biến trên các khoảng xác định của hàm số.
- x = -1 là tiệm cận đứng
- y = 2 là tiệm cận ngang
sau đó vẽ BBT và đồ thị dễ rùi nhé cậu!

b) Gọi M ( a; 2a-4/ a+1) thuộc (C) và a# -1
Khi đó tiếp tuyến tại M có PT

y = 6/ (a+1) ^2. (x-a) + (2a-4)/a+1

sau đó bạn tìm giao điểm với TCD và giao điểm với TCN. sau đó tìm giao 2 TC
I (-1;2)
Thay vào tìm IA, IB là tính dc S.
 
Top Bottom