Toán 12 Toán 12

T

thuhoa181092

viết ptmp (P) đi qua M (2;1;-1) song song với 0x và hợp với mặt phẳng (Q) 1 góc 45 độ
(Q) 2x+2y-z+2=0
Gọi vtpt của (P) là : (a,b,c)
song song với 0x --> (a,b,c).(1,0,0)=0-> a=0
hợp với mặt phẳng (Q) 1 góc 45 độ-> [tex] \frac{2b-c+2}{3.\sqrt{b^2+c^2}}=\frac{1}{\sqrt{2}} [/tex]
Lấy bừa 1 gt của b--> c=.........---> ptmp!
 
P

phamminhkhoi

Nói qua hướng thôi nhé :D Khi nào rảnh mình sẽ edit.



Véc tơ pt xuông góc với (1,0,0) thuộc ) Ox ----> a= 0. Đặt vectơ pháp là (0,1,c), vì (P) hợp (Q) một góc 45 độ nên pháp của Q hợp P cũng 1 góc 45 độ, lắp vào công thức góc ---> Giải ra c.

Đã có véc tơ pháp, có 1 điểm đi qua---> Giải bình thường:D
 
Top Bottom