Toán 12 Toán 12

H

hockemhuhuhu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz cho các đường thằng :
(d) (x - 1)/2 = (y-4)/3 = (z-1) /-1
(d1) (x-1)/-2 = y/1 = (z-1)/1

a) Viet PT mat phang (P) chứa 2 đường thẳng trên
(Mình ra : x+2z -3 = 0
b) Viết PT đường thẳng (d2) nằm trong mặt phẳng (P) sao cho (d1) là đường phân giác tạo bởi (d) và (d2)

Làm giúp mình câu b)

2.Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz cho các đường thằng :
(d) (x-1)/2 = (y-4)/3 = (z - 1)/-1
(d1) (x-1)/-2 = y/-3 = (z-1)/1

Viết PT (d3) song song , cách 2 đường d1 và d một khoảng cách bằng nhau và bằng căn bậc 2 của (119/49)

(d1 //d2)
 
D

dhg22adsl

1-Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz cho các đường thằng :
(d) [TEX]\frac{{x - 1}}{2} = \frac{{y - 4}}{3} = \frac{{z - 1}}{{ - 1}}[/TEX]
(d1)[TEX]\frac{{x - 1}}{{ - 2}} = \frac{y}{1} = \frac{{z - 1}}{1}[/TEX]
a) Viet PT mat phang (P) chứa 2 đường thẳng trên

b) Viết PT đường thẳng (d2) nằm trong mặt phẳng (P) sao cho (d1) là đường phân giác tạo bởi (d) và (d2)


2.Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz cho các đường thằng :
(d)[TEX]\frac{{x - 1}}{2} = \frac{{y - 4}}{3} = \frac{{z - 1}}{{ - 1}}[/TEX]

(d1) [TEX]\frac{{x - 1}}{{ - 2}} = \frac{y}{{ - 3}} = \frac{{z - 1}}{1}[/TEX]

Viết PT (d3) song song , cách 2 đường d1 và d một khoảng cách bằng nhau và bằng căn bậc 2 của (119/49)

(d1 //d2)
rewrite problem for you

boymaths1@yahoo.com
 
Last edited by a moderator:
F

fairy9x

b) tìm giao d1 và d là điểm A. lấy 1 điểm bất kì trên d là B. viết toạ độ điểm đối xứng của B qua d1 là điểm C. có A,C viết ptrình d2.không biết có đúng không???
 
Top Bottom