Toán 12 toán 12

Alice William

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2019
135
559
81
Du học sinh
Horace Mann School
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TN_VanDungCao-25.png


TN_VanDungCao-26.png

giúp em câu 23.4 với ạ
em cảm ơn
 

Alice William

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2019
135
559
81
Du học sinh
Horace Mann School
em ra khác anh ạ ,em 40m^3

Giải:
Gọi hệ trục tọa độ như hình vẽ trên với gốc O(0;0) là chân cầu <điểm tiếp xúc Parabol trên> ,đỉnh I(25;2),điểm A(50,0) <điểm tiếp xúc với Parabol trên đế>
Gọi Parabol trên có phương trình (P1):y1=ax^2 +bx+c=ax^2 +bx <do (P)đi qua O>
=>y2=ax^2 +bx -[tex]\frac{20}{100}[/tex] = ax^2 +bx -[tex]\frac{1}{5}[/tex] là phương trình Parabol dưới
Ta có (P1) đi qua I và A =>(P1) :y1=[tex]\frac{-2}{625}[/tex]x^2 + [tex]\frac{4}{5}[/tex]x =>y2=[tex]\frac{-2}{625}[/tex]x^2 + [tex]\frac{4}{25}[/tex]x - [tex]\frac{1}{5}[/tex]
Diện tích mỗi dịp cầu là S=2S1 vs S1 là phần giới hạn bởi y1,y2 trong khoảng (0;25)
S=2[[tex]\oint_{0}^{0,2}[/tex] ([tex]\frac{-2}{625}[/tex]x^2 + [tex]\frac{4}{25}[/tex]x)dx + [tex]\oint_{0,2}^{25}[/tex][tex]\frac{1}{5}[/tex]dx[tex][/tex] [tex]\approx[/tex]9,9m^2
Vì bề dày nhịp cầu ko đổi nên coi thể tích là tích thể tích và bề dày
V=S.0,2 [tex]\approx[/tex] 9,9.0,2 [tex]\approx 1,98[/tex]m^3 => số lượng bê tông cần cho mỗi nhịp cầu là [tex]\approx 2[/tex]m^3
=>10 nhịp cầu 2 bên cần [tex]\approx 40[/tex]m^3 bê tông
Vậy đáp án C
em không bt làm vầy đã đúng không
 
Last edited by a moderator:

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
em ra khác anh ạ ,em 40m^3
Oke, sai nhé
bỏ cho anh đoạn tính thể tích nhịp cầu, a ko đọc kĩ
$V_{1 \ nhip}=V.r=9,75.0,2=1,95$
Nó hỏi các nhịp cầu, tổng 20 nhịp, 2 bên, mỗi bên $10$ nhịp
$V=1,95.20=39 \sim 40$
C
 
Top Bottom