Toán 12 toán 12

Alice William

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2019
135
559
81
Du học sinh
Horace Mann School
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

de-bai-9627-1527242660-9006-1527329528.jpg

giúp em bài này với ạ
em cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Vũ Nhất Thiên

Alice William

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2019
135
559
81
Du học sinh
Horace Mann School
vậy cách này đc ko ạ
ta vẽ thêm điểm O sao cho PAO vuông cân tại A khi đó 2 tam giác APB và AOC bằng nhau (c.g.c) từ đó OC=PB=[tex]\sqrt{2}[/tex].Mặt khác thì do PAO vuông cân tại A và AP=1 nên OB=[tex]\sqrt{2}[/tex] .Từ đây ta suy ra tam giác COP vuông cân tại O => AOC=[tex]45^{\circ}[/tex] +[tex]90^{\circ}[/tex]=[tex]135^{\circ}[/tex].Nhưng APB=AQC=>[tex]135^{\circ}[/tex]

vậy cách này đc ko ạ
ta vẽ thêm điểm O sao cho PAO vuông cân tại A khi đó 2 tam giác APB và AOC bằng nhau (c.g.c) từ đó OC=PB=[tex]\sqrt{2}[/tex].Mặt khác thì do PAO vuông cân tại A và AP=1 nên OB=[tex]\sqrt{2}[/tex] .Từ đây ta suy ra tam giác COP vuông cân tại O => AOC=[tex]45^{\circ}[/tex] +[tex]90^{\circ}[/tex]=[tex]135^{\circ}[/tex].Nhưng APB=AQC=>[tex]135^{\circ}[/tex]
em ghi nhầm '' OB= √2'' phải là OP
chỗ cuối APB=AOB

em ghi nhầm '' OB= √2'' phải là OP
chỗ cuối APB=AOB
hic hic hic lại viết nhầm đời éo le
APB=AOC!
 
Last edited by a moderator:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
vậy cách này đc ko ạ
ta vẽ thêm điểm O sao cho PAO vuông cân tại A khi đó 2 tam giác APB và AOC bằng nhau (c.g.c) từ đó OC=PB=[tex]\sqrt{2}[/tex].Mặt khác thì do PAO vuông cân tại A và AP=1 nên OB=[tex]\sqrt{2}[/tex] .Từ đây ta suy ra tam giác COP vuông cân tại O => AOC=[tex]45^{\circ}[/tex] +[tex]90^{\circ}[/tex]=[tex]135^{\circ}[/tex].Nhưng APB=AQC=>[tex]135^{\circ}[/tex]


em ghi nhầm '' OB= √2'' phải là OP
chỗ cuối APB=AOB


hic hic hic lại viết nhầm đời éo le
APB=AOC!
mình lớp 12 mình có lợi thế về cos mà sao không dùng cho nhanh :D suy nghĩ dựng hình không phải dễ và khi nào cũng nghĩ ra cách dựng được
 
Top Bottom