[ Toán 12]

L

linhdangvan

Giải hệ 3 phương trình : với x , y , z là số nguyên dương

x + y + z = 10
2^x + 2^y + 2^z = 36
x = 2y

Trình bài cụ thể giúp với
ta có hệ sau:[TEX]\left{\begin{3y+z=10}\\{2^x + 2^y + 2^z = 36(*)} [/TEX]
do z nguyên duơng lên :[TEX]z=10-3y>0==>y<\frac{10}{3}[/TEX]
==> y nhận các gt: [tex]\left[\begin{y=1}\\{y = 2}\\{y=3} [/tex]=>[tex]\left[\begin{z=7}\\{z = 4}\\{z=1} [/tex]=>[tex]\left[\begin{x=2}\\{x = 4}\\{x=6} [/tex]
thay các giá trị [TEX]x,y ,z[/TEX] vào [TEX](*) [/TEX]==> có nghiệm[TEX]\left{\begin{x=4}\\{y=2}\\{z=4} [/TEX]
 
Top Bottom