Toán Toán 12

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
sau khi vẽ hình ta đc hình chóp A.BCMN
vì BM và CN cùng vg với ABC => BM // CN
=> ta đc hình chóp có đáy là hình thang
ta có tam giác ABC đều
=> kẻ AH vg BC
=> bán kính đường tròn ngoại tiếp = 2/3 AH
=> AH = [tex]\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]
=> BC = 1
ta có AH vg BC mà BM vg (ABC) => BM cũng vg AH
=> AH vg (BCMN)
=> AH là đường cao của hình chóp
từ M kẻ MK vg với CN
=> [tex]S_{BCNM}=S_{BCKM}+S_{MKN}[/tex] = BM.BC + 1/2.MK.KN = [tex]\frac{3\sqrt{2}}{4}[/tex]
=> [tex]V_{A.BCNM}[/tex] = 1/3.AH.[tex]S_{BCNM}[/tex] = [tex]\frac{\sqrt{6}}{8}[/tex]
Good luck
 
Top Bottom