Toán Toán 12

tannguyenvnkg

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2014
14
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình 2 câu này với :
BT 1 : cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy là tam giác vuông tại A với AC = a , góc ACB= 60°, BC' hợp với mặt phẳng (ACC'A') 1 góc 30°. Tính S toàn phần hình lăng trụ.
BT 2 : Cho hình chóp S.ABC có đáy là hình tam giác vuông cân tại B, SA vuông góc với đáy, SA = √3. cạnh bên SB hợp với đáy 1 góc 60° . Tính S toàn phần của S.ABC

cho mình xin cách làm luôn nha
 

narsasu

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2017
28
8
59
23
Ninh Bình
BT 1 : cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy là tam giác vuông tại A với AC = a , góc ACB= 60°, BC' hợp với mặt phẳng (ACC'A') 1 góc 30°. Tính S toàn phần hình lăng trụ.
AB vuông vs AC ; AB vuông vs AA` => AB vg (AA`C`C)
=> AC` là hình chiếu của BC` trên ( AA`C`C) => góc BC`A=30
AB=a căn 3 => BC=2a
AC`=3a => CC`=2a căn 2
Sxq= ( a+a căn 3 + 2a ) . 2a căn 2 = ( 2 căn 6 + 6 căn 2 )a^2
=> Stp = Sxq + 2.Sđáy
 
Top Bottom