Toán 12 Toán 12

B

baby_duck_s

bài này thiếu điều kiện toạ độ M,N,P dương.
Nếu không thì Vmin gần bằng 0 khi O cách P một đoạn rất rất nhỏ.
Gọi (P) là : a(x-4)+b(y-2)+c(z-1)=0 {abc khác 0}
thay lần lượt từng cặp x,y,z bằng 0 sẽ suy ra toạ độ M,N,P.
Vì toạ độ M,N,P dương => a,b,c dương
=> V=1/6*(4a+2b+c)^3/(abc) >= 36 {theo cosi cho 4a+2b+c}
:D:D:D:D:D:D:D:D=;
 
N

nhonx

Dù sao cũng thank bạn, mình cũng làm ra như vậy. Nhưng ko có điều kiện toạ độ dương đâu, đây là đề trên báo toán tuổi trẻ đó
 
Top Bottom