Toán 12 Toán 12

Q

quang1234554321

khoảng cách từ một đường thẳng tới 1 mp ta chỉ xét đường thẳng và mp // với nhau thôi
vậy thì bạn lấy 1 điểm tùy ý thuộc đường thẳng rồi tính khoảng cách từ điểm đó tới mp thôi
còn công thức tính k/c từ 1 điểm tới 1 mp có trong sách rồi
 
H

huy.phuong

~O)Chài! ôn lại đi nha!
KHoảng cách từ 1 đg thẳng tới mp(chắc chắn d // (P) ròi) bằng khoảng cách từ diểm [TEX]M_0 \epsilon d[/TEX] đến (P)
[TEX]M_0 =(x_0,y_0,z_0)[/TEX], (P): Ax+By+Cz+D =0

[TEX]d_Mo/(P) =\frac{\left|Ax_0 +By_0 +Cz_0 +D \right|}{\sqrt{A^2 +B^2 +C^2}}[/TEX]
OK!........
 
N

nguyenmaigiang

À, khoảng cách từ một đường thẳng tới một mặt phẳng chính bằng khoảng cách từ một điểm của đường thẳng đó đến mp ấy. Từ PT của đường thẳng, bạn tìm được một điểm(VD :M(x;y;z), áp dụng CT tính khoảng cách là được:
d(M,(P))=(/Ax+By+Cz+D/)/(cbh của(Abình+Bbình+Cbình)
đấy, mình nghĩ đây là bài tập cơ bản đó bạn. Học bài nha bạn!
 
Top Bottom