Toán 12

M

minhtram73

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong mặt phẳng Oxy cho đường tròn C : x^2+y^2 -4y - 5 =0 . Hãy viết phương trình C' đối xứng với C qua M (4/5,2/5) -> Em ra C' là : (x+21/100)^2 + (y-221/300)^2 = 9
. Viết pt IM => lập hệ pt . IM giao C => điểm C ( thử lại thấy sai )
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_sp

bài 1:
theo mình thì bài này bạn làm như sau là ra mà.Vì 2 đường trò đối xứng nhau qua M nên M là trung điểm 2 tâm.Từ đó tìm ra tọa độ tâm của đừng tròn mới là ( 3/5,-6/5).mặt khác cũng do 2 đường tròn đối xứng nên bán kính bằng nhau.Có tâm và bán kính bạn viết đường tròn thôi.
bài 2: mình thấy cách đúng bạn thử kiểm tra kĩ tính toán lại nhé.
 
N

nguyenbahiep1

1.Trong mặt phẳng Oxy cho đường tròn C : x^2+y^2 -4y - 5 =0 . Hãy viết phương trình C' đối xứng với C qua M (4/5,2/5) -> Em ra C' là : (x+21/100)^2 + (y-221/300)^2 = 9
. Viết pt IM => lập hệ pt . IM giao C => điểm C ( thử lại thấy sai )

2.Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho đường thẳng d: x-5y-2=0 và đường tròn C : x^2 + y^2 + 2x - 4y -8 =0. Xác định d giao C tại A và B , xA>0. Tìm điểm C thuộc C sai cho tam giác ABC vuông ở B.
Em ra C là (110/39,16/13)
. Viết pt IA . Cho IA giao C => điểm C ( thử lại cũng thấy sai :()

vậy mới bảo là làm toán phải làm cụ thể tính toán chiếm 50% số điểm có khi còn lớn hơn cách giải chưa chắc quyết đinh tất cả .Mình sẽ làm cụ thể câu 2 của bạn nhé

[TEX](d): x = 5y+2 \\ (5y+2)^2 + y^2 + 2(5y+2) -4y -8 = 0 \\ 26y^2 +26y = 0 \\ y = 0 , y = -1 \\ x = 2 , x = -3 \\ A ( 2,0 ) \\ B ( -3,-1) \\ I ( -1,2) \\ \vec{IA} = (3,-2) \Rightarrow \vec{n}_{IA} = (2,3) \Rightarrow (IA) : 2(x-2) + 3y = 0 \\ (IA) : 2x +3y -4 = 0 \\ y = \frac{4-2x}{3} \\ (IA) v (C) = C \\ x^2 + \frac{4x^2-16x + 16}{9} + 2x - \frac{16-8x}{3}-8 = 0 \\ 9x^2 + 4x^2 -16x+16 + 18x - 48+24x - 72 = 0 \\ 13x^2 +26x -104 = 0 \\ x^2 +2x-8 = 0 \\ x = 2 (L)\\ x= -4 \\ C (-4,4)[/TEX]



mong là qua bài này bạn có thể rút ra kinh nghiệm trong cách tính toán sao cho chính xác nhất có thể, đương nhiên ai cũng có sai lầm nhưng khi thi mà sai lầm thì có lẽ không hối kịp
 
Top Bottom