[Toán 12]

A

alo123_98

Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

gọi pt đường thẳng cần tìm: [TEX]y=k(x-2)+4=kx-2k+4[/TEX]
hoành độ giao điểm: [TEX]kx-2k+4=x^3 -3x +2 [/TEX](1)
phương trình (1) có 1 nghiệm là 2 và ra 1 phương trình khác nữa , có nghiệm là hoành độ của 2 điểm B, C.......cho [TEX]\Delta >0[/TEX]
dùng viet để tìm ra [TEX]x_B+x_C \ \text{va}\ x_B.x_C[/TEX]
[TEX]BC=2\sqrt{2} \Rightarrow (x_B-x_C)^2+(y_B-y_C)^2=8 (2)[/TEX]
biểu diễn (2) qua [TEX]x_B+x_C\ \text{va}\ x_B.x_C[/TEX]
 
Top Bottom