toán 12

T

tranthuha93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp t 2 bài này thanks
cho x1, x2 là 2 nghiệm của PT
[TEX]12x^{2} - 6mx +m^{2} -4[/TEX] +12/m^2=0
tìm m sao cho [TEX]x1^{3}+x2^{3}[/TEX] đạt giá trị nhỏ nhất , lớn nhất
bài 2
tìm m để PT có nghiệm
căn bậc 4 (x^4 - 13x +m ) =x-1
sr nhưng t k biết gõ căn bạc 4 nó thế nào cả :(
 
S

silvery21

bài 2
tìm m để PT có nghiệm
\sqrt[4]{ (x^4 - 13x +m ) }+x-1=0
:(

chỉnh lại đề như vậy :(

8sao4.jpg
 
T

tranthuha93

thanks sil nhé
giúp t bài này luôn thanks
[TEX]3sqrt{x-1} - m sqrt{x+1}=[/TEX]2. căn bậc 4 của [TEX]x^2-1[/TEX]
 
P

phamduyquoc0906

thanks sil nhé
giúp t bài này luôn thanks
[TEX]3sqrt{x-1} - m sqrt{x+1}=[/TEX]2. căn bậc 4 của [TEX]x^2-1[/TEX]
Dựa theo một bài giải đã có sẵn trên diễn đàn
[TEX]pt\Leftrightarrow{2\sqrt[4]{\frac{x-1}{x+1}}-3\sqrt{\frac{x-1}{x+1}}=-m\ \ (x\ge1)[/TEX][TEX](1)[/TEX]
[TEX]t=\sqrt[4]{\frac{x-1}{x+1}}\ \ (x\ge1)[/TEX][TEX]\Rightarrow{t\in{[0,1)[/TEX]
[TEX](1)\Rightarrow{f(t)=2t-3t^2=-m\ \ (t\in{[0,1))[/TEX]
[TEX]f^'(t)=2-6t\Rightarrow{f^'(t)=0\Leftrightarrow{t=\frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]BBT\Rightarrow{YCBT\Leftrightarrow{f(1)\le{-m<f(\frac{1}{3})[/TEX]
Mà sao thành viên VIP mà không biết đánh latex nhỉ??
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

Dựa theo một bài giải đã có sẵn trên diễn đàn
[TEX]pt\Leftrightarrow{2\sqrt[4]{\frac{x-1}{x+1}}-3\sqrt{\frac{x-1}{x+1}}=-m\ \ (x\ge1)[/TEX][TEX](1)[/TEX]
[TEX]t=\sqrt[4]{\frac{x-1}{x+1}}\ \ (x\ge1)[/TEX][TEX]\Rightarrow{t\in{[0,1)[/TEX]
[TEX](1)\Rightarrow{f(t)=2t-3t^2=-m\ \ (t\in{[0,1))[/TEX]
[TEX]f^'(t)=2-6t\Rightarrow{f^'(t)=0\Leftrightarrow{t=\frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]BBT\Rightarrow{YCBT\Leftrightarrow{f(0)\le{-m<f(\frac{1}{3})[/TEX]

Mà sao thành viên VIP mà không biết đánh latex nhỉ??


chỉnh lại đoạn cuối ; c vẽ BBT cẩn thận ra đó

[TEX]BBT\Rightarrow{YCBT\Leftrightarrow{f(1) = -1<{-m \le f(\frac{1}{3})= 1/3==> m [/TEX]
 
Top Bottom