Toán 12 [Toán 12] Xác định tâm và bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình chóp?

T

tina0108

Last edited by a moderator:
H

hocmai.toan12

a,

Góc giữa (OA,ABC)=[TEX]\{OAH}[/TEX]
\Rightarrow sin[TEX]\{OAH}[/TEX]=[TEX]\frac{2a}{4a}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\{OAH}[/TEX]=30


c,

Gọi I là tâm bán kính mặt cầu ngoại tiếp chóp ta có IA=IB=IC \Rightarrow IH vuông góc với mp(ABC).Có IO=IA \Rightarrow Đặt IH=x ta có (OH+IH)^2=IA^2 (do OH<AH)
Giải ra ta sẽ được x


b,

Phần này theo mình nghĩ là không tính được vì S_ABC thay đổi.Do trong đường tròn tâm H bán kính R ta tìm được vô số tam giác nội tiếp đường tròn đó có S khác nhau
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom