- 6 Tháng bảy 2015
- 6,549
- 13,984
- 1,304
- Quảng Nam
- Vi vu tứ phương
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình thang cong (H) giới hạn bởi các đường thẳng [tex]y=\frac{1}{x}[/tex]; y = 0; x = 1; x = 5. Đường thẳng x = k (với 1< k < 5) chia (H) làm hai phần là (S_1) và (S_2) (như hình bên). Cho hai hình (S_1) và (S_2) quay quanh trục Ox ta thu được hai khối tròn xoay có thể tích lần lượt là V1 và V2. Xác định k để $V_1 = 2V_2$
A. $k=5/3$
B. $k=15/7$
C. k= ln5
D. [tex]k=\sqrt[3]{25}[/tex]
A. $k=5/3$
B. $k=15/7$
C. k= ln5
D. [tex]k=\sqrt[3]{25}[/tex]