R
rapunzel95
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trong không gian toạ độ Oxyz, cho A(1,4,2) và hai đường thẳng có pt, (d1)[TEX]\frac{x-1}{-1}=\frac{y+2}{1}=\frac{z}{2}[/TEX] và (d2): [TEX]\frac{x-1}{2}=\frac{y+1}{1}=\frac{z-1}{1}[/TEX]. Viết phương trình đường thẳng [TEX]\Delta[/TEX] đi qua điểm A, cắt đường thẳng (d1) và cách đường thẳng (d2) một khoảng lớn nhất.
Bài này, mình đã xác định được là để [TEX]\Delta[/TEX] cách (d2) max thì [TEX]\Delta[/TEX] phải nằm trong mp (P) chứa A và song song với (d2).
-Gọi pt (P) là Ax+By+Cz+D=0
Có 2A+B+C=0
và A+4B+2C+D=0
Đến chỗ này mình ko biết phải tiếp tục như thế nào đề viết được (P). Giúp mình với!
Bài này, mình đã xác định được là để [TEX]\Delta[/TEX] cách (d2) max thì [TEX]\Delta[/TEX] phải nằm trong mp (P) chứa A và song song với (d2).
-Gọi pt (P) là Ax+By+Cz+D=0
Có 2A+B+C=0
và A+4B+2C+D=0
Đến chỗ này mình ko biết phải tiếp tục như thế nào đề viết được (P). Giúp mình với!