Toán [Toán 12] Viết phương trình

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong ko gian với hệ tọa độ Oxyz, cho hai đường thẳng: [tex]\Delta _1= \frac{x-2}{1}=\frac{y+1}{2}=\frac{z-1}{-3}[/tex] ; [tex]\Delta _2: \left\{\begin{matrix} x=t\\ y=2-t\\ z=1+2t \end{matrix}\right.[/tex] và mặt cầu ( S ): [tex]x^2+y^2+z^2-2x+2y-6z-5=0[/tex] Viết phương trình mặt phẳng ( [tex]\alpha[/tex] ) song song với hai đường thẳng [tex]\Delta _1[/tex] , [tex]\Delta _2[/tex] và cắt mặt cầu ( S ) theo giao tuyến là đường tròn ( C ) có chu vi bằng [tex]\frac{2\sqrt{365}\pi}{5}[/tex]
A. x - 5y - 3z - 4 = 0 và x - 5y - 3z + 10 = 0
B. x - 5y - 3z + 10 = 0
C. x - 5y - 3z + 3 + [tex]\sqrt{511}[/tex] = 0 và x - 5y - 3z + 3 - [tex]\sqrt{511}[/tex] = 0
D. x - 5y - 3z - 4 = 0
 

Xôi Gasc

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng hai 2018
3
4
6
26
Thái Bình
THPT Nguyễn Trãi
Từ pt mặt cầu ==> tâm I(1,-1,3), bán kính R=4
Bán kính của (C) r=căn(35)/5
Khoảng cách từ I đến mp cần tìm x-5y-3z +d =0 là căn (R^2-r^2) = căn(35)/5 ==> d=10 hoặc bằng -4 chọn A
 
Top Bottom