[toán 12]vi ét đảo

G

gautrang_2793

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vậy là sao nhỉ?
*** cục h mình sử dụng cái nào cũng dc phải k
vd để pt có 2 nghiệm phân biệt thoả x1<x2\leq2
thì \Leftrightarrow[TEX]delta'>0[/TEX] và a f'(2)\geq0 và [TEX]\frac{S}{2}[/TEX]<2
hoặc \Leftrightarrow[TEX]delta>0[/TEX] và (x1-2)(x2-2)\geq0 và [TEX]\frac{S}{2}[/TEX]<2
nếu sd điều kiện ở dưới thì có cần dk [TEX]\frac{S}{2}[/TEX]<2 nữa k
giúp mình nhé!
thank!
 
P

phamduyquoc0906

[TEX](x_1-2)(x_2-2)\ge0[/TEX] thì chỉ mới cho ta biết là hai nghiệm đó cùng lớn hoặc cùng bé hơn 2(có một nghiệm bằng cũng được ) do đó phải thêm [TEX]\frac{S}{2}<2[/TEX] nữa thì mới thõa [TEX]x_1<x_2\le2[/TEX]
 
L

lantrinh93

cái đó cần thêm đk s/2 nửa
còn trường hợp này thì khỏi
giả sử [TEX]x_1\leq \alpha \leq x_1[/TEX]
thì chỉ cần đk là
[TEX](x_1 -\alpha )(x_2-\alpha )\leq[/TEX] 0 là đủ:)
 
Top Bottom