[TOÁN 12] - vào tí cho vui mọi người

C

connhikhuc

mấy hôm nay thấy ít bài lượng giác quá, nên hôm nay đưa lên bài cho anh em, cô bác cùng làm cho vui :D


[TEX]5(sinx + \frac{cos3x+sin3x}{1+4sinx.cosx}) = cos2x+3 [/TEX]




:khi (17):

sao chẳng thấy ai làm vậy, để mình làm mọi người xem đúng không :D

[TEX]\frac{5[sinx(1+2sin2x)+ cos3x+sin3x]}{1+2sin2x} = cos2x +3[/TEX]


\Leftrightarrow [TEX]5(sinx + cosx + sin3x) = (cos2x+3).(1+2sin2x)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]5(2sin2x.cosx +cosx) = (cos2x+3).(1+2sin2x)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]5cosx.(1+2sin2x) = (cos2x+3).(1+2sin2x) [/TEX]

nhóm lại và giải :khi (187):
 
Top Bottom