[Toán 12] Ứng dụng đạo hàm

V

vivietnam

Tính đạo hàm bậc n của hàm số : $y= sinx.e^{mx}$ , m= const
Cảm ơn các anh chị nhiều
ta sử dụng công thức sau
$ (ab)^{(n)}=\sum\limits_{k=0}^{n}.C_{n}^{k}a^{(k)}.b^{(n-k)} $
chú ý
$ (sinx)^{(n)}=sin(x+\frac{n\pi}{2}) $
$ (e^{mx})^{(n)}=\frac{e^{mx}}{m^n} $
 
Last edited by a moderator:
V

vivietnam

Mấy công thức này không có trong chương trình phổ thông nên phải chứng minh mới được sử dụng
Dùng phương pháp quy nạp để chứng minh công thức này
 
Top Bottom