[toán 12] ứng dụng đạo hàm

L

lamoanh_duyenthuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm m để các pt sau có ng
a.[TEX]\sqrt{x^2+mx+2}=2x+1[/TEX]
+có 2 nghiệm phân biệt
+ có 1 nghiệm duy nhất
b.[TEX]\frac{3}{sin^2x}+3 tan^2x+m(tanx+cotx)-1=0[/TEX]
c.[TEX]\sqrt{x+m}+\sqrt{x-m}=4m[/TEX]
d.[TEX]2|x^2-5x+4|=x^2-5x+m[/TEX]có 4 nghiệm phân biệt
 
T

tuyn

tìm m để các pt sau có ng
a.[TEX]\sqrt{x^2+mx+2}=2x+1[/TEX]
+có 2 nghiệm phân biệt
+ có 1 nghiệm duy nhất
b.[TEX]\frac{3}{sin^2x}+3 tan^2x+m(tanx+cotx)-1=0[/TEX]
c.[TEX]\sqrt{x+m}+\sqrt{x-m}=4m[/TEX]
d.[TEX]2|x^2-5x+4|=x^2-5x+m[/TEX]có 4 nghiệm phân biệt
73tqoQse7nL25JS09d.jpg
 
Last edited by a moderator:
V

vietntpt94

tuyn ơi phần a bạn ko cần phải đạt sẽ đơn gian dc 1 bước đấy. để pt có 2 ngiệm pb [TEX]> \frac{-1}{2}[/TEX] thì cần [TEX](x_1- \frac{-1}{2})(x_2 - \frac{-1}{2}) > 0; \ \ \frac{x_1+x_2}{2} > \frac{-1}{2}[/TEX] và thêm dk denta>0 của bạn nua la dc
 
P

p.zu

bài ấy bạn phải mở trị tuyệt đối ra rồi giải 2 pt,lấy n và cho các n khác nhau. vì 2 pt, mỗi pt cho 2 n pb khác nhau nên được 4 n bạn à
bạn thử giải xem
 
P

p.zu

bài ấy bạn phải mở trị tuyệt đối ra rồi giải 2 pt,lấy n và cho các n khác nhau. vì 2 pt, mỗi pt cho 2 n pb khác nhau nên được 4 n bạn à
bạn thử giải xem
 
T

tuyn

d.[TEX]2|x^2-5x+4|=x^2-5x+m[/TEX]có 4 nghiệm phân biệt
[TEX]PT \Leftrightarrow f(x)=2|x^2-5x+4|-x^2+5x=m[/TEX]
Ta có:
[TEX]f(x)=\left{\begin{x^2-10x+8,x \in (-\infty;1]\bigcup_{}^{}[4;+\infty)}\\{-3x^2+15x-8,x \in (1;4)}[/TEX]
Vẽ đồ thị hàm số f(x)(vẽ đơn giản vì đây là Parabol)
Sau đó dựa vào đồ thị tìm m
 
V

vietntpt94

ừ nhỉ mình nhầm mất:( luk đầu chia thanh 2 trường hợp de tinh rui sau đó lại wen hợp nghiệm:D tại làm luon trên máy ko wen lắm:D
 
M

maxqn

[TEX]PT \Leftrightarrow f(x)=2|x^2-5x+4|-x^2+5x=m[/TEX]
Ta có:
[TEX]f(x)=\left{\begin{x^2-10x+8,x \in (-\infty;1]\bigcup_{}^{}[4;+\infty)}\\{-3x^2+15x-8,x \in (1;4)}[/TEX]
Vẽ đồ thị hàm số f(x)(vẽ đơn giản vì đây là Parabol)
Sau đó dựa vào đồ thị tìm m
Với bài riêng lẻ thì lập BBT xét tính đơn điệu nhanh hơn đấy bạn. Vẽ mệt lắm :D
 
Top Bottom