[Toán 12] Ứng dụng của đạo ham

T

truongduong9083

Chào bạn

Mình nêu hướng làm nhé
Bài 1.
Bạn xét hàm số $f(x) = \sqrt{1+x}-4\sqrt{13+x}$ trên đoạn [-13; -1]
nhé. Yêu cầu bài toán suy ra cần tìm $m \geq Max f(x)$ nhé
Bài 2.
Viết lại thành
$m < \frac{x}{\sqrt{2x^2+7}-1}$ (Do $\sqrt{2x^2+7}-1 > 0$) nên chia được
Đến đây xét hàm số $f(x) = \frac{x}{\sqrt{2x^2+7}-1} $ trên R nhé
Sau đó Tìm m để $m < Min f(x)$ trên R nhé
Chú ý khi lập bảng biến thiên thì khi x tiến đến cộng trừ vô cùng thì y tiến đến cộng trừ 1 nhé
 
M

mr.kaku2704

Mình nêu hướng làm nhé
Bài 1.
Bạn xét hàm số $f(x) = \sqrt{1+x}-4\sqrt{13+x}$ trên đoạn [-13; -1]
nhé. Yêu cầu bài toán suy ra cần tìm $m \geq Max f(x)$ nhé
Bài 2.
Viết lại thành
$m < \frac{x}{\sqrt{2x^2+7}-1}$ (Do $\sqrt{2x^2+7}-1 > 0$) nên chia được
Đến đây xét hàm số $f(x) = \frac{x}{\sqrt{2x^2+7}-1} $ trên R nhé
Sau đó Tìm m để $m < Min f(x)$ trên R nhé
Chú ý khi lập bảng biến thiên thì khi x tiến đến cộng trừ vô cùng thì y tiến đến cộng trừ 1 nhé

cách làm thì mình biết rồi nhưng khi làm á thì thấy có mấy chỗ không hiểu nên không làm nữa. Như bài 1 thì khi cho y'=0 thì tìm ra nghiệm là x=-1/5 rồi lập BBT thì chỉ từ [-13,-1] thì làm sao xét đây ???
 
H

hoathuytinh16021995

cách làm thì mình biết rồi nhưng khi làm á thì thấy có mấy chỗ không hiểu nên không làm nữa. Như bài 1 thì khi cho y'=0 thì tìm ra nghiệm là x=-1/5 rồi lập BBT thì chỉ từ [-13,-1] thì làm sao xét đây ???
ta tìm các giá trị của x tại x = -13; x= -1; $ x = \frac{1}{5}$
rồi lấy giá chị max là xong mà :(
_______________________________________________________
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

nếu như bạn tìm đc nghiệm của y'=0 ko thuộc tập xác định thì ở đó hàm số đơn điệu , chỉ đòng biến hoặc nghịch biến thôi ý , ko thì bạn cứ vẽ như bình thường rồi gạch đi phần ko thuộc TXĐ là đc :D
 
Top Bottom