Toán Toán 12 trắc nghiệm

maivuongthuy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2014
138
37
116
24
sơn tây-hà nội.( SM Entertantment)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ông Việt dự định gửi vào ngân hàng một số tiền với lãi suất 6.5% một năm. Biết rằng cứ sau mỗi năm số tiền lãi sẽ được nhập vào vốn ban đầu. Tính số tiền tối thiểu x ( triệu đồng, x là stn) ông việt gửi vào ngân hàng để sau 3 năm số tiền lãi đủ mua một chiếc xe gắn máy trị giá 30 triệu đồng.
A. 140 triệu đồng B. 145 triệu đồng C. 154 triệu đồng D. 150 triệu đồng

p/s: đáp án A là đáp án sai.
m.n giải chi tiết giúp em vs em làm mãi không ra. thank you so much!!!
 
  • Like
Reactions: leminhnghia1

leminhnghia1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng tám 2015
443
250
166
23
$\color{blue}{\text{THPT Thanh Thủy-Phú Thọ}}$
Ông Việt dự định gửi vào ngân hàng một số tiền với lãi suất 6.5% một năm. Biết rằng cứ sau mỗi năm số tiền lãi sẽ được nhập vào vốn ban đầu. Tính số tiền tối thiểu x ( triệu đồng, x là stn) ông việt gửi vào ngân hàng để sau 3 năm số tiền lãi đủ mua một chiếc xe gắn máy trị giá 30 triệu đồng.
A. 140 triệu đồng B. 145 triệu đồng C. 154 triệu đồng D. 150 triệu đồng
p/s: đáp án A là đáp án sai.
m.n giải chi tiết giúp em vs em làm mãi không ra. thank you so much!!!

Vì tiền lãi nhập vốn nên sau 3 năm số tiền cả lãi lần vốn là:
$x(1+0,065)^3$
Ta có số tiền lãi là 30 triệu nên:
$x(1+0,065)^3=x+30.000.000 \rightarrow x=\dfrac{30.000.000}{(1+0,065)^3-1}=144.265.708$
Vậy chọn B.145 triệu
 
  • Like
Reactions: maivuongthuy
Top Bottom