Toán 12-Tọa độ trong không gian.

E

everlastingtb91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian với hệ trục toạn độ Oxyz cho 3 điểm [TEX]A(2;4;1), B(-1;1;3) ,C(0;-2;-3)[/TEX] và mặt phẳng [TEX](P):x-3y+2z-5=0.[/TEX]
Tìm điểm M thuộc mp (P) sao cho độ dài vectơ [TEX]|\vec{MA} +2\vec{MB} +3\vec{MC}| [/TEX]min
Cảm ơn nhiều nhiều !;)
 
E

everlastingtb91

Cảm ơn gì vậy ta! Bài này mình nghĩ đưa nó về 1 vectơ nào đó.
Sau đó làm bình thương, nhưng nghĩ chuối quá! Ai có cách nào khác ko :(
 
A

anh2612

Trong không gian với hệ trục toạn độ Oxyz cho 3 điểm [TEX]A(2;4;1), B(-1;1;3) ,C(0;-2;-3)[/TEX] và mặt phẳng [TEX](P):x-3y+2z-5=0.[/TEX]
Tìm điểm M thuộc mp (P) sao cho độ dài vectơ [TEX]|\vec{MA} +2\vec{MB} +3\vec{MC}| [/TEX]min
Cảm ơn nhiều nhiều !;)

Bài này em tim điẻm[TEX] I[/TEX] tm [TEX]\vec{IA} +2\vec{IB} +3\vec{IC}=\vec0[/TEX]

=>[TEX]|\vec{MA} +2\vec{MB} +3\vec{MC}|=6|\vec{MI}|=6MI[/TEX]

[TEX]M[/TEX] là hình chiếu của[TEX] I[/TEX] xuống [TEX](P)[/TEX]


Cẩm ơn nhiều nhiều là thế nào đây nhỉ ;))=))
 
T

tulongtaithe2009

các bạn hiểu cho mình các cặp biểm sau đều là véc tơ nhá
MA +2 MB +3 MC = 6 MO + OA + OB + OC
vậy để độ dài véc tơ tổng nhỏ nhất khi MO là véc tơ pháp tuyến của (p)
giải ra ta dc tọa độ của M vì M thuộc (p)
bạn nào có cách hay dễ hiểu hơn thì post lên cho mọi nguoi tham khảo nhá
 
M

mr.kenngox

Trong không gian với hệ trục toạn độ Oxyz cho 3 điểm [TEX]A(2;4;1), B(-1;1;3) ,C(0;-2;-3)[/TEX] và mặt phẳng [TEX](P):x-3y+2z-5=0.[/TEX]
Tìm điểm M thuộc mp (P) sao cho độ dài vectơ [TEX]|\vec{MA} +2\vec{MB} +3\vec{MC}| [/TEX]min
Cảm ơn nhiều nhiều !;)
bài nà cũng dễ thui mà
bạn chọn điểm I sao cho IA + 2IB + 3IC =0 (véc tơ nha)
rùi vài dòng biến đỗi nữa thui mà
---------------------------------
mọi ng làm bài này nha
1,1 hộp đựng bi có 12 viên,trong đó có 3 viên trắng ,4 viên đỏ,5 viên xanh.Kí hiệu A là tổng số cách lấy 6 viên trong 12 viên đó,B là số cách lấy 6 viên sao cho số bi đỏ bằng số bi xanh.Tính tỉ số B:A
(trích đề thi thử Hồng Đức-TH)
2,trên parabol y=x^2 lấy 3 điểm A,B,C khác nhau sao cho tiếp tuyến tại C song song với đường thẳng AB.Kí hiệu S là diện tích tam giác ABC,S' là diện tích hình phẳng giới hạn bơi parabol và đường thẳng AB.Tìm tỉ số giữa S và S'
(trích đề thi thử Hồng Đức-TH)
3,Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn.CMR
(sinA)^(2sinB)+(sinB)^(2sinC)+(sinC)^(2sinA) > 2
(trích đề thi thử Hàm Rồng-TH)
thi xem ai giải nhanh hơn nào!!!!!!
 
E

everlastingtb91

Bài này em tim điẻm[TEX] I[/TEX] tm [TEX]\vec{IA} +2\vec{IB} +3\vec{IC}=\vec0[/TEX]

=>[TEX]|\vec{MA} +2\vec{MB} +3\vec{MC}|=6|\vec{MI}|=6MI[/TEX]

[TEX]M[/TEX] là hình chiếu của[TEX] I[/TEX] xuống [TEX](P)[/TEX]


Cẩm ơn nhiều nhiều là thế nào đây nhỉ ;))=))

Mà tại sao M nó lại là toạ độ chân đường vuông góc xuông P nhỉ?
Giải thix giúm cái ;)
 
Top Bottom