Toán 12 [toán 12] toạ độ trong không gian

N

nguyentanloc999

Last edited by a moderator:
V

vuthanhcbok

thế đt d1 để là gì àh?? để MH nhỏ nhất thì MH vuông góc với d2=> bài toán trở về là tìm toạ độ hình chiếu của M trên d2ban đầu viết pt mp (P) đi qua M và vuông góc với d2( cái này chắc bạn làm đc)
giải hệ toạ độ giao điểm của d2 và mp (P) => toạ độ H.
 
V

vietngocwindir

1. Cho dt d1:x= 2t
y=-2+3t
z= 4t

dt d2 : x= 1+ t; y= 2+ t: z= 1+ 2t

Hỏi : Cho điểm M(2;1;4).Tìm tọa độ điểm H trên dt d2 sao cho MH nhỏ nhất. thanks
thấy dễ ma suy nghĩ hok ra :)

MH nhỏ nhất khi H là hình chiếu của M lên d2. H thuộc d2 => toạ độ H(1+t;2+t;1+2t)
=> toạ độ vectơ MH.
tích vô hướng của vectơ MH với vectơ chỉ phương của d2 bằng 0,từ đó => t => toạ độ H
 
Top Bottom