[Toán 12] Tọa độ trong không gian

N

neumotngayem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> Cho B(1;1;2), C(6;-4;2) D(4;0;2)
Viết phương trình mặt cầu (S) Có tâm thuộc trục Oy đi qua B và tiếp xúc đường thẳng CD
Em làm 2 cách mà toàn vô nghiệm T_T
2> Cho A(1;1;1) B(-1;3;3) C(2;1;-2) Tìm tọa độ điểm H là trực tâm tam giác ABC T_T em làm các AH vuông góc với BC, BH vuông góc với AC, CH vuông góc với AB ra hệ ph.trình 3 ẩn mà math error :(
 
N

nguyenbahiep1

2> Cho A(1;1;1) B(-1;3;3) C(2;1;-2) Tìm tọa độ điểm H là trực tâm tam giác ABC T_T em làm các AH vuông góc với BC, BH vuông góc với AC, CH vuông góc với AB ra hệ ph.trình 3 ẩn mà math error

đương nhiên là math error rồi vì 3 hệ đó trùng lặp mà em ,

3 hệ đúng là như sau


[TEX]\vec{BH}.\vec{AC} = 0 \\ \vec{CH}.\vec{AB} = 0 \\ \vec{AH}.[\vec{AB},\vec{AC}] = 0[/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

1> Cho B(1;1;2), C(6;-4;2) D(4;0;2)
Viết phương trình mặt cầu (S) Có tâm thuộc trục Oy đi qua B và tiếp xúc đường thẳng CD
Em làm 2 cách mà toàn vô nghiệm T_T


GỌi I và R là tâm và bán kính của mặt cầu (S)

$I ( 0,m,0) \\ \\ IB= d(I,(CD))$

giải cái này tìm được m từ đó tìm ra R
 
Top Bottom