Đặt [TEX]f(x,y,z)=x-y+2x-1[/TEX]
Ta có: [TEX]f(A).f(B) > 0[/TEX]
\Rightarrow A,B cùng phía với nhau so với (P)
Gọi A' là điểm đối xứng A qua (P) \Rightarrow tìm được toạ độ của A'.
Khi đó: MA+MB=MA'+MB \geq A'B ( cố định )
\Rightarrow Min(MA+MB)=A'B khi A',M,B thẳng hàng. Vậy M là giao điểm của đường thẳng A'B với (P)
Đặt [TEX]f(x,y,z)=x-y+2x-1[/TEX]
Ta có: [TEX]f(A).f(B) > 0[/TEX]
\Rightarrow A,B cùng phía với nhau so với (P)
Gọi A' là điểm đối xứng A qua (P) \Rightarrow tìm được toạ độ của A'.
Khi đó: MA+MB=MA'+MB \geq A'B ( cố định )
\Rightarrow Min(MA+MB)=A'B khi A',M,B thẳng hàng. Vậy M là giao điểm của đường thẳng A'B với (P)
Đặt [TEX]f(x,y,z)=x-y+2x-1[/TEX]
Ta có: [TEX]f(A).f(B) > 0[/TEX]
\Rightarrow A,B cùng phía với nhau so với (P)
Gọi A' là điểm đối xứng A qua (P) \Rightarrow tìm được toạ độ của A'.
Khi đó: MA+MB=MA'+MB \geq A'B ( cố định )
\Rightarrow Min(MA+MB)=A'B khi A',M,B thẳng hàng. Vậy M là giao điểm của đường thẳng A'B với (P)