[Toán 12] Tọa độ phẳng cho tam giác ABC. A(3;-7).Trực tâm H(3;-1).

N

ngoctrang97

Last edited by a moderator:
X

xuanquynh97

$I(-2;0)$ chứ bạn

PT đường thẳng $AH: x=3$

$AH \bot BC$ nên Phương trình đường thằng BC $y=3$

Gọi M là trung điểm BC \Rightarrow $IM // AH$

\Rightarrow $M(-2;3)$

Gọi $C(m;3)$ (m >0)

B đối xứng với C qua M nên $V(-4-m;3)$

$\vec{BH}=(7+m;-4)$

$\vec{AC}=(m-3;10)$

$\vec{BH}.\vec{AC}=(m+7)(m-3)-40=0$
 
N

ngoctrang97

mình cảm ơn bạn nhiều nhưng mà cho mình hỏi nhé.nếu AH vuông góc vs BC thi vtơ AH là VTFT của BC.mình cần biết thêm 1 điểm thuộc BC mới viết đc đg thẳng BC chứ.ở đây thì mình chưa biết điểm nào cả.mà muốn viết được 1 đt thì cần biết 1 VTFT và 1 điểm thuộc đg thẳng.bạn nói giúp mình cho rõ đc không.:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom