Toán [Toán 12] Tọa độ M

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz cho ba điểm A ( 1; 1; 1 ) B ( 1; 2; 1 ) C ( 4; 1; -2 ) và mặt phẳng ( P ): x + y + z = 0. Tìm trên ( P ) điểm M sao cho MA2+MB2+MC2MA^2 + MB^2 + MC^2 đạt giá trị nhỏ nhất. Khi đó M có tọa độ:
A. M ( 1; 1; -1 )
B. M ( 1; 1; 1)
C. M ( 1; 2; -1 )
D. M ( 1; 0; -1 )
 
  • Like
Reactions: LN V

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz cho ba điểm A ( 1; 1; 1 ) B ( 1; 2; 1 ) C ( 4; 1; -2 ) và mặt phẳng ( P ): x + y + z = 0. Tìm trên ( P ) điểm M sao cho MA2+MB2+MC2MA^2 + MB^2 + MC^2 đạt giá trị nhỏ nhất. Khi đó M có tọa độ:
A. M ( 1; 1; -1 )
B. M ( 1; 1; 1)
C. M ( 1; 2; -1 )
D. M ( 1; 0; -1 )
C thử làm theo hướng này xem sao nhé
Tìm tọa độ điểm OO sao cho OA+OB+OC=0\vec OA+\vec OB +\vec OC= \vec 0

Khi đó tọa độ điểm MM chính là chân đường cao kẻ từ OO xuống mặt phẳng (P)(P)
 
  • Like
Reactions: baochau1112
Top Bottom