[Toán 12] Tổ hợp xác suất

Q

qbao95

chọn 3 cạnh trong 5 thì là [TEX]5^3[/TEX] này.
Th1: 5 tam giác đều.
Th2: Tam giác cân có 4 + 2=6 tam giác
Th3: Tam giác có 3 canh khác nhau:
1+3<5,7,9
1+5<7,9
1+7<9
3+5<9 =>>> có 7 cách chọn 3 cạnh khác nhau để k tạo thành 1 tam giác
=>>> có 5C3 - 7 = 53 cách chọn 3 cạnh khác nhau tạo thành 1 tam giác

Xác suất [TEX]\frac{53+5+6}{5^3}[/TEX] Mình k nhớ công thức nữa...

Bạn thử xem cách tính đúng k nhé !!!
 
K

kimxakiem2507

chọn 3 cạnh trong 5 thì là [TEX]5^3[/TEX] này.
Th1: 5 tam giác đều.
Th2: Tam giác cân có 4 + 2=6 tam giác
Th3: Tam giác có 3 canh khác nhau:
1+3<5,7,9
1+5<7,9
1+7<9
3+5<9 =>>> có 7 cách chọn 3 cạnh khác nhau để k tạo thành 1 tam giác
=>>> có 5C3 - 7 = 53 cách chọn 3 cạnh khác nhau tạo thành 1 tam giác

Xác suất [TEX]\frac{53+5+6}{5^3}[/TEX] Mình k nhớ công thức nữa...

Bạn thử xem cách tính đúng k nhé !!!
Bài giải chưa chính xác do em quên mất điều kiện để 3 số là ba cạnh của một tam giác

: nhỏ hơn tổng và phải lớn hơn hiệu.
 
Top Bottom