[ Toán 12 ] Tổ hợp đây

  • Thread starter man_moila_daigia
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,284

M

man_moila_daigia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ạ, hiện nay trong các đề thi thử đại học luôn có những bài liên quan đến phép đếm hay xác suất mà hầu hết các bạn lwosp 12 phải bó tay trươc nó
Nào!Chúng ta cùng ôn lại nha

1)1 hộp có 2 viên bi đỏ, 3 trắng, 5 vàng. Lấy bất 4 viên bi. Hỏi có bao nhiêu khả năng để trong đó ko có đủ 3 màu

2)trong 1 kì thi tuyển sinh 35% nữ, 65% nam. Trong số thí sinh nữ chiếm 22% trúng tuyển, thí sinh nam có 18% trúng tuyển
a)Rút ngẫu nhiên 1 bộ hồ sơ của thí sinh về dự thi. Tìm xác suất để bộ hồ sơ thí sinh trúng tuyển
b)Rút ngẫu nhiên mọi bộ hồ sơ trúng tuyển. Tìm xác suất để bộ hồ sơ là thí sinh nữ
 
X

xilaxilo

Các bạn ạ, hiện nay trong các đề thi thử đại học luôn có những bài liên quan đến phép đếm hay xác suất mà hầu hết các bạn lwosp 12 phải bó tay trươc nó
Nào!Chúng ta cùng ôn lại nha

1)1 hộp có 2 viên bi đỏ, 3 trắng, 5 vàng. Lấy bất 4 viên bi. Hỏi có bao nhiêu khả năng để trong đó ko có đủ 3 màu


1/ số cách lấy 4 viên đủ 3 màu là 3 (cách)

>>> số cách lấy tm đề :[TEX]C_{10}^4-3=207[/TEX]

đây là box lí >>> move (del cũng dc)

hehehe

man: chọi đá oy >>> ko tỉnh táo hử
 
O

oack

Các bạn ạ, hiện nay trong các đề thi thử đại học luôn có những bài liên quan đến phép đếm hay xác suất mà hầu hết các bạn lwosp 12 phải bó tay trươc nó
Nào!Chúng ta cùng ôn lại nha

1)1 hộp có 2 viên bi đỏ, 3 trắng, 5 vàng. Lấy bất 4 viên bi. Hỏi có bao nhiêu khả năng để trong đó ko có đủ 3 màu

2)trong 1 kì thi tuyển sinh 35% nữ, 65% nam. Trong số thí sinh nữ chiếm 22% trúng tuyển, thí sinh nam có 18% trúng tuyển
a)Rút ngẫu nhiên 1 bộ hồ sơ của thí sinh về dự thi. Tìm xác suất để bộ hồ sơ thí sinh trúng tuyển
b)Rút ngẫu nhiên mọi bộ hồ sơ trúng tuyển. Tìm xác suất để bộ hồ sơ là thí sinh nữ

Man mời mà ko ai xơi à >''< Xi xơi nhầm roài thì phải :)
1/ khả năng lấy đc 4 viên bi ko có đủ 3 màu phải là: [TEX]C^4_5+C^4_7+C^4_8+C^4_5 =...[/TEX]
nếu làm phần bù thì phải [TEX]= C^4_{10}-C^1_2.C^1_3.C^1_5.C^1_7=...[/TEX]đúng ko m man?
2/a/ [TEX]xs=35%.22%+65%.18%=...[/TEX]
b/chẳng nhẽ lại [TEX]=35%.22%[/TEX] b-(
 
Top Bottom