Toán [Toán 12] Tính

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hàm số $y = f(x)$ liên tục, f(x) > 0 với mọi x thuộc [tex](0;+\infty )[/tex] thỏa mãn f(1) = 1; [tex]f(x)=f'(x)\sqrt{3x+1}[/tex], với mọi x > 0. Chọn câu đúng:
A. 1 < f(5) < 2
B. 2 < f(5) <3
C. 4 < f(5) <5
D. 3 < f(5) < 4

2. Gọi F(x) = $ax^ + bx^2 + cx +d). e^x$ là một nguyên hàm của $f(x) = 2x^3 +9x^2-2x+5).e^x$ Tính $S=a^2+b^2+c^2+d^2$
A. S = 244
B. S = 245
C. S = 246
D. S = 247

@LN V @huuthuyenrop2 Hai cậu vào xem giúp mình với ^^
 
  • Like
Reactions: LN V

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
2. Gọi F(x) = $ax^ + bx^2 + cx +d). e^x$ là một nguyên hàm của $f(x) = 2x^3 +9x^2-2x+5).e^x$ Tính $S=a^2+b^2+c^2+d^2$
A. S = 244
B. S = 245
C. S = 246
D. S = 247
Ta thấy $F'(x)=f(x)$

Nên ta có: $e^x [ax^3+x^2(b+3a)+x(c+2b)+(d+c)]e^x=e^x(2x^3 +9x^2-2x+5)$
Đồng nhất hệ số ta được: $a=2;b=3;c=-8;d=13$
Vậy $a^2+b^2+c^2+d^2=246$

Chọn C
 
  • Like
Reactions: baochau1112

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
1. Cho hàm số $y = f(x)$ liên tục, f(x) > 0 với mọi x thuộc [tex](0;+\infty )[/tex] thỏa mãn f(1) = 1; [tex]f(x)=f'(x)\sqrt{3x+1}[/tex], với mọi x > 0. Chọn câu đúng:
A. 1 < f(5) < 2
B. 2 < f(5) <3
C. 4 < f(5) <5
D. 3 < f(5) < 4

Từ GT ta có điều tương đương với: $\dfrac{f'(x)}{f(x)}=\sqrt{3x+1}$

Ta có:
$\int \dfrac{f'(x)}{f(x)} dx= \int \sqrt{3x+1} dx$
$\iff \ln f(x)= \dfrac{2}{3} \sqrt{3x+1}+c$
Thay $x=1$ ta suy ra đc: $c=\dfrac{-4}{3}$

Từ đó ta có hàm: $f(x)=e^{\dfrac{2}{3}\sqrt{3x+1}-\dfrac{4}{3}}$
Ta có: $f(5) \sim 3,79$

Chọn D
 
  • Like
Reactions: baochau1112

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
Ta thấy $F'(x)=f(x)$

Nên ta có: $e^x [ax^3+x^2(b+3a)+x(c+2b)+(d+c)]e^x=e^x(2x^3 +9x^2-2x+5)$
Đồng nhất hệ số ta được: $a=2;b=3;c=-8;d=13$
Vậy $a^2+b^2+c^2+d^2=246$

Chọn C
Xem hộ mình câu này nữa với ~~ Hì hì :D :D

Có bao nhiêu giá trị nguyên của m thuộc [0; 2017) để [tex]\int_{0}^{m}\left ( \frac{\pi.x}{2} \right )dx\neq 0[/tex]
A. 8
B. 16
C. 1008
D. 1009

Cho hàm số y = f(x) thỏa mãn $f(x).f'(x) =3x^5+6x^2$ và f(0) = 2. Tính $f^2(2)$
A. $f^2(2)$ = 144
B. $f^2(2)$ = 64
C. $f^2(2)$ = 81
D. $f^2(2)$ = 100
 
  • Like
Reactions: LN V

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
bài dứi ạ
từ $f(x).f'(x)$ có bậc 5 $=>f(x)=ax^3+bx^2+cx+d$ mà $f(0)=2=>d=2$

$f(x).f'(x)=(ax^3+bx^2+cx+2)(3ax^2+2bx+c)$
đồng nhất thức $=>c=0,a=1,b=0$ $=>D$

em làm cách đơn giản nhất chứ k biết có cái nào nhanh hơn không ạ ><
Chị vẫn chưa hiểu sao khi có $c=0, a=1, b=0$ thì suy ra đc đáp án D vậy? @@
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Xem hộ mình câu này nữa với ~~ Hì hì :D :D

Câu 3: Có bao nhiêu giá trị nguyên của m thuộc [0; 2017) để [tex]\int_{0}^{m}\left ( \frac{\pi.x}{2} \right )dx\neq 0[/tex]
A. 8
B. 16
C. 1008
D. 1009

Câu 4: Cho hàm số y = f(x) thỏa mãn $f(x).f'(x) =3x^5+6x^2$ và f(0) = 2. Tính $f^2(2)$
A. $f^2(2)$ = 144
B. $f^2(2)$ = 64
C. $f^2(2)$ = 81
D. $f^2(2)$ = 100
Câu 4: C có thể làm cách khác ntn
$\int f(x).f'(x) dx=\int 3x^5+6x^2 dx= \dfrac{x^6}{2}+2x^3+c$
$\iff \dfrac{f(x)^2}{2}=\dfrac{x^6}{2}+2x^3+c$
$\iff f(x)^2=x^6+4x^3+c$
Thay $x=0$ tìm đc :$c=4$
Thay $x=2$ tìm đc: $f(2)^2=100$

Chọn D
 
  • Like
Reactions: baochau1112

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Xem hộ mình câu này nữa với ~~ Hì hì :D :D

Có bao nhiêu giá trị nguyên của m thuộc [0; 2017) để [tex]\int_{0}^{m}\left ( \frac{\pi.x}{2} \right )dx\neq 0[/tex]
A. 8
B. 16
C. 1008
D. 1009

Cho hàm số y = f(x) thỏa mãn $f(x).f'(x) =3x^5+6x^2$ và f(0) = 2. Tính $f^2(2)$
A. $f^2(2)$ = 144
B. $f^2(2)$ = 64
C. $f^2(2)$ = 81
D. $f^2(2)$ = 100

Còn câu 3 t cx không chắc lắm
$\int_0^m (\dfrac{\pi x}{2}) dx = \dfrac{\pi x^2}{4} |^m_0 =\dfrac{\pi m^2}{4}$

Để $I \not =0$ nghĩa là $m$ là số lẻ, trong khoảng $[0;2017)$ có $1008$ số lẻ

Chọn C
 
  • Like
Reactions: baochau1112

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
Còn câu 3 t cx không chắc lắm
$\int_0^m (\dfrac{\pi x}{2}) dx = \dfrac{\pi x^2}{4} |^m_0 =\dfrac{\pi m^2}{4}$

Để $I \not =0$ nghĩa là $m$ là số lẻ, trong khoảng $[0;2017)$ có $1008$ số lẻ

Chọn C
Đáp án đúng rồi ý. Nhưng cậu trình bày kĩ hơn 1 chút đc ko... Mk chưa hiểu lắm
 
Top Bottom