Toán [Toán 12] Tính V

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật. E là điểm trên cạnh AD sao cho BE vuông góc với AC tại H và AB>AE, cạnh SH vuông góc với mặt phẳng đáy, góc BSH bằng $45^0$. Biết $AH= \frac{2a}{\sqrt{5}}$, $BE=a \sqrt{5}$, thể tích chóp S.ABCD bằng?

P/s @huuthuyenrop2 Xem hộ mk với !!!
 

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật. E là điểm trên cạnh AD sao cho BE vuông góc với AC tại H và AB>AE, cạnh SH vuông góc với mặt phẳng đáy, góc BSH bằng $45^0$. Biết $AH= \frac{2a}{\sqrt{5}}$, $BE=a \sqrt{5}$, thể tích chóp S.ABCD bằng? P/s @huuthuyenrop2 Xem hộ mk với !!!

em xem lại 2 chỗ kia nhá
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Starter2k

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
25
Phú Yên
Cho hình chóp tứ giác S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật. E là điểm trên cạnh AD sao cho BE vuông góc với AC tại H và AB>AE, cạnh SH vuông góc với mặt phẳng đáy, góc BSH bằng $45^0$. Biết $AH= \frac{2a}{\sqrt{5}}$, $BE=a \sqrt{5}$, thể tích chóp S.ABCD bằng?

P/s @huuthuyenrop2 Xem hộ mk với !!!
vẽ hình tư vẽ nha.
Câu này chỉ cần tính các cạnh của đáy là được đúng không
gọi AE=x, AB=y (y>x)
Ta có
$xy=AE.AB=AH.BE=2a^2$
$\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}=\frac{1}{AH^2}$
giải dễ dàng với điều kiện ta đc x=a, y=2a
từ đó tín hđược hết ùi á cậu
 
  • Like
Reactions: Starter2k

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
vẽ hình tư vẽ nha.
Câu này chỉ cần tính các cạnh của đáy là được đúng không
gọi AE=x, AB=y (y>x)
Ta có
$xy=AE.AB=AH.BE=2a^2$
$\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}=\frac{1}{AH^2}$
giải dễ dàng với điều kiện ta đc x=a, y=2a
từ đó tín hđược hết ùi á cậu
@@
Mk cx ra đến đó mà ko biết giải sao nè. Hic. Mk ngu đại mà cậu nỡ lòng @@
 

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
Lây công thức tính được BH, xét tam giác vuông ABH á
BH=HS.
Có BH tính BC, xét tam giác ABC á,
Tính $S_{ABCD}=AB.BC$
À rồi. Mk biết mk bị nhầm cái gì rồi. Lúc đầu mk cứ để AB=a mà quên mất là AE > AB @@
Kết quả của đề là 32a^3 căn 5 trên 15 đúng ko Thuyên?
P/s: Gõ lại công thức giúp mk, lỗi rồi mk ko bấm vô đc @@
 
Top Bottom