[toán 12] tính tổng ln dài dằng dặc, giúp nghen

H

hanayamamoto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
Tính S= lncot1 + lncot2 + .... + lncot88 + lncot89 = 0 (mình làm rồi)
P= lncot1.lncot2.......lncot89 = ? (chưa biết cách làm)

bài 2

cho [tex] log_1_218 = a; log_2_4 54 = b. Cmr: ab + 5(a-b) = 1[/tex]

rõ chưa nào? bi h thì giải giúp nhé ^ ^, cảm ơn các bạn trước nghen
 
Last edited by a moderator:
H

hanayamamoto

bài 1:
Tính S= lncot1 + lncot2 + .... + lncot88 + lncot89 = 0 (mình làm rồi)
P= lncot1.lncot2.......lncot89 = ? (chưa biết cách làm)

bài 2

cho [tex] log_1_218 = a; log_2_4 54 = b. Cmr: ab + 5(a-b) = 1[/tex]

rõ chưa nào? bi h thì giải giúp nhé ^ ^, cảm ơn các bạn trước nghen


ko ai làm, trong lúc đó mình đã tự nghĩ ra cách ^ ^

S= 0 vì biến đối ln tổng bằng tích các ln, rồi sau đó biến đổi cot = sin/cos là ra
P=0 vì trong từ cot 1 đến cot89 sẽ có cot45, mà cot45 = 1 --> lncot45 = ln 1 = 0. Thế là cả mớ đó bằng 0. Xin lỗi nghen, mình chưa kịp nghĩ kĩ mà cứ tưởng bài khó +.+. Thôi coi như là mình góp thêm cho hocmai hai bài tập, há ^ ^
 
Top Bottom