\[I = \int\limits_0^1 {x\sqrt {\dfrac{{1 - x}}{{1 + x}}} dx} \]
G gvfs 15 Tháng hai 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \[I = \int\limits_0^1 {x\sqrt {\dfrac{{1 - x}}{{1 + x}}} dx} \]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \[I = \int\limits_0^1 {x\sqrt {\dfrac{{1 - x}}{{1 + x}}} dx} \]
D dien0709 16 Tháng hai 2015 #2 gvfs said: \[I = \int\limits_0^1 {x\sqrt {\dfrac{{1 - x}}{{1 + x}}} dx} \] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $f(x)=\dfrac{x\sqrt[]{1-x^2}}{1+x}$;$x=sint$\Rightarrow $dx=costdt$ \Rightarrow $f(t)dt=\dfrac{sintcost}{1+sint}dt$\Rightarrow $f(u)du=\dfrac{u}{1+u}du$ \Rightarrow $f(u)du=(1-\dfrac{1}{1+u})du$
gvfs said: \[I = \int\limits_0^1 {x\sqrt {\dfrac{{1 - x}}{{1 + x}}} dx} \] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $f(x)=\dfrac{x\sqrt[]{1-x^2}}{1+x}$;$x=sint$\Rightarrow $dx=costdt$ \Rightarrow $f(t)dt=\dfrac{sintcost}{1+sint}dt$\Rightarrow $f(u)du=\dfrac{u}{1+u}du$ \Rightarrow $f(u)du=(1-\dfrac{1}{1+u})du$
E endinovodich12 17 Tháng hai 2015 #3 dien0709 said: $f(x)=\dfrac{x\sqrt[]{1-x^2}}{1+x}$;$x=sint$\Rightarrow $dx=costdt$ \Rightarrow $f(t)dt=\dfrac{sintcost}{1+sint}dt$\Rightarrow $f(u)du=\dfrac{u}{1+u}du$ \Rightarrow $f(u)du=(1-\dfrac{1}{1+u})du$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn nhìn lại xem ; có vẻ bạn nhần chổ nào rồi ! :::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::: @hthtb22: Hình như 2 cách làm là 1 chỉ biến đổi khác nhau thui Last edited by a moderator: 17 Tháng hai 2015
dien0709 said: $f(x)=\dfrac{x\sqrt[]{1-x^2}}{1+x}$;$x=sint$\Rightarrow $dx=costdt$ \Rightarrow $f(t)dt=\dfrac{sintcost}{1+sint}dt$\Rightarrow $f(u)du=\dfrac{u}{1+u}du$ \Rightarrow $f(u)du=(1-\dfrac{1}{1+u})du$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn nhìn lại xem ; có vẻ bạn nhần chổ nào rồi ! :::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::: @hthtb22: Hình như 2 cách làm là 1 chỉ biến đổi khác nhau thui
E endinovodich12 17 Tháng hai 2015 #4 Đề : $I = \int_{0}^{1} x\sqrt{\frac{1-x}{1+x}}$ Bài làm : Từ đề ta đc : $I=\int_{0}^{1}x\sqrt{\frac{(1-x)^2}{1-x^2}}$ Đặt : x=sint với t $\in$ $[-\frac{\pi}{2};\frac{\pi}{2}]$ ta đc: dx = cost dt Đổi cận : o---> 0 ; 1---->$\pi$ Ta đc biểu thức : $I=\int_{0}^{\pi} sint \frac{1-sint}{\sqrt{1-sin^2t}} cost dt$ Đến đây là song rồi đó !
Đề : $I = \int_{0}^{1} x\sqrt{\frac{1-x}{1+x}}$ Bài làm : Từ đề ta đc : $I=\int_{0}^{1}x\sqrt{\frac{(1-x)^2}{1-x^2}}$ Đặt : x=sint với t $\in$ $[-\frac{\pi}{2};\frac{\pi}{2}]$ ta đc: dx = cost dt Đổi cận : o---> 0 ; 1---->$\pi$ Ta đc biểu thức : $I=\int_{0}^{\pi} sint \frac{1-sint}{\sqrt{1-sin^2t}} cost dt$ Đến đây là song rồi đó !