[Toán 12] Tính tích phân

H

hthtb22

Gợi ý:
Do x[0;12]x \in [0;\dfrac{1}{2}]
Nên ta có thể đặt x=sintx=\sin t thay cận
Nên I=tant.d(sint)=sint.dt=costI=\int \tan t .d(\sin t)=\int \sin t .dt=-\cos t
 
D

dien0709

Gợi ý:
Do x[0;12]x \in [0;\dfrac{1}{2}]
Nên ta có thể đặt x=sintx=\sin t thay cận
Nên I=tant.d(sint)=sint.dt=costI=\int \tan t .d(\sin t)=\int \sin t .dt=-\cos t

Mình nghỉ với t[0;π/2]t \in [0;\pi/2],đặt x=sin2tx=sin^2t=>dx=2sintcostdtdx=2sintcostdt=>I=2tantsintcostdt=2sin2tdt=(1cos2t)dtI=\int {2tantsintcostdt}=\int {2sin^2tdt}=\int {(1-cos2t)dt}
 
Top Bottom