[Toán 12] tính tích phÂn

N

nguyenbahiep1

Giúp e bài này với ạ
[tex]\int\limits_{-1}^{1}dx/(1+e^x)(x^2+1)[/tex]

[laTEX]t = - x \Rightarrow dx = - dt \\ \\ I = \int_{-1}^{1}\frac{e^tdt}{(1+e^t)(1+t^2)} \\ \\ I = \int_{-1}^{1} \frac{dt}{t^2+1} - I \\ \\ I = \frac{1}{2} \int_{-1}^{1}\frac{dx}{x^2+1} \\ \\ I = \int_{0}^{1}\frac{dx}{x^2+1} = arctan x \big|_0^1 = \frac{\pi}{4}[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

Giúp e bài này với ạ
[tex]\int\limits_{1}^{2}(x^3-3)/(x(x^8+3x^4+2)dx[/tex]

[laTEX]\int_{1}^{2}\frac{x^3-3}{x(x^4+1)(x^4+2)}dx = \int_{1}^{2}(\frac{a}{x} + \frac{bx^3+cx^2+dx+e}{x^4+1} + \frac{b'x^3+c'x^2+d'x+e'}{x^4+2})dx[/laTEX]


bạn tự làm nốt thôi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom