[toán 12]Tính tích phân

N

nguyenbahiep1

Tích phân cận từ 0 đến 1 (2x+1)^2012.dx/(x+2)^2014
Giúp mình nhe! Mình k bít gõ công thức


cũng không khó lắm làm như sau


[laTEX]\int_{0}^{1}(\frac{2x+1}{x+2})^{2012}.\frac{dx}{(x+2)^2} \\ \\ \int_{0}^{1}(2 - \frac{3}{x+2})^{2012}.\frac{dx}{(x+2)^2} \\ \\ 2 - \frac{3}{x+2} = u \\ \\ -\frac{1}{x+2} = \frac{1}{3}(u-2) \\ \\ \frac{dx}{(x+2)^2} = \frac{du}{3} \\ \\ \frac{1}{3}\int_{\frac{1}{2}}^{1} u^{2012}.du[/laTEX]


đến đây đơn giản rồi nhé bạn
 
Top Bottom