[Toán 12] Tính tích phân

N

nguyenbahiep1

tên cũng chỉ do người đặt mà thôi bạn muốn đặt là phương pháp gì chả được ,nhảy lầu nhảy tầng , vượt rào gì cũng thế thôi

cái chính là kinh nghiệm tách nguyên và và cách xử lý chúng

bài này giải như sau

[laTEX]\int_{0}^{1} \frac{x^4-x^2+1+x^2}{(x^2+1)(x^4-x^2+1)}dx \\ \\ \int_{0}^{1} \frac{dx}{x^2+1} + \int_{0}^{1} \frac{x^2}{(x^2+1)(x^4-x^2+1)}dx \\ \\ arctan x \big|_0^1 + \int_{0}^{1} \frac{x^2.dx}{(x^3)^2+1} \\ \\ (arctan x + \frac{1}{3}arctan x^3) \big|_0^1 [/laTEX]
 
Top Bottom