[Toán 12] Tính tích phân

N

nguyenbahiep1

0
tichphan.gif
dx/x^2+2x+4
-1


[laTEX]\int_{-1}^{0}\frac{dx}{(x+1)^2+(\sqrt{3})^2} \\ \\ x+1 = \sqrt{3}tanu \\ \\ dx = \sqrt{3}.(1+tan^2u)du \\ \\ \int_{0}^{\frac{\pi}{6}} \frac{\sqrt{3}.(1+tan^2u)du }{3.(1+tan^2u) } \\ \\ \int_{0}^{\frac{\pi}{6}} \frac{\sqrt{3}}{3}du = \frac{\sqrt{3}}{3}.u \big|_0^{\frac{\pi}{6}} = \frac{\sqrt{3}.\pi}{18} [/laTEX]
 
V

vivietnam

câu 1
khi x=0 thì ko xác định nên bạn xem lại cận
câu 2
đặt $x+1=\sqrt{3}tant$
câu 3
đặt $ x=3tant$
 
Top Bottom