giup minh cau hoi nay nha: \int\limits_{1}^{e}(2x-3/x)lnxdx
N ngochung11a4 11 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giup minh cau hoi nay nha: [tex]\int\limits_{1}^{e}(2x-3/x)lnxdx[/tex] Last edited by a moderator: 12 Tháng mười một 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giup minh cau hoi nay nha: [tex]\int\limits_{1}^{e}(2x-3/x)lnxdx[/tex]
H hokthoi 11 Tháng mười một 2012 #2 đặt u=lnx [TEX]dv=2x-\frac{3}{x} dx[/TEX] sau đó giải theo tích phân từng phần bạn nhé
N nghgh97 11 Tháng mười một 2012 #3 hokthoi said: đặt u=lnx [TEX]dv=2x-\frac{3}{x} dx[/TEX] sau đó giải theo tích phân từng phần bạn nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm kĩ ra nhé bạn: đặt dv như thế rồi suy ra v như thế nào đây? @-)@-)@-)
hokthoi said: đặt u=lnx [TEX]dv=2x-\frac{3}{x} dx[/TEX] sau đó giải theo tích phân từng phần bạn nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Làm kĩ ra nhé bạn: đặt dv như thế rồi suy ra v như thế nào đây? @-)@-)@-)
V vivietnam 11 Tháng mười một 2012 #4 $\int_1^e (2x-\dfrac{3}{x})lnxdx=\int_1^e lnxd(x^2)-\int_1^e 3lnxd(lnx)$ $=x^2lnx|_1^e-\int_1^e xdx-\int_1^e3lnxd(lnx) $ $ =(x^2lnx -\dfrac{x^2}{2}-\dfrac{3}{2}ln^2x)|_1^e=.....$
$\int_1^e (2x-\dfrac{3}{x})lnxdx=\int_1^e lnxd(x^2)-\int_1^e 3lnxd(lnx)$ $=x^2lnx|_1^e-\int_1^e xdx-\int_1^e3lnxd(lnx) $ $ =(x^2lnx -\dfrac{x^2}{2}-\dfrac{3}{2}ln^2x)|_1^e=.....$