[Toán 12] Tính tích phân

N

nguyenbahiep1

[laTEX]\int\frac{dx}{(x^2+1)^4} \\ \\ x = tant \Rightarrow dx = (1+tan^2t)dt \\ \\ \int\frac{(1+tan^2t)dt}{(tan^2t+1)^4 }= \int cos^6t.dt = \int ( cos^3t)^2.dt \\ \\ \int ( \frac{1}{4}.cos3x + \frac{3}{4}cosx)^2 dt[/laTEX]

đến đây bình phương ra và hạ bậc là xong rồi nhé
 
V

vivietnam

$ \int \dfrac{dx}{(x^4-1)^2} $
$ \int \dfrac{dx}{((x^2-1)(x^2+1))^2}$
$ \dfrac{1}{4}\int (\dfrac{1}{x^2-1}-\dfrac{1}{x^2+1})^2dx $
$ \dfrac{1}{4} \int (\dfrac{1}{(x^2-1)^2}-\dfrac{2}{(x^2-1)(x^2+1)}+\dfrac{1}{(x^2+1)^2})dx$
$\dfrac{1}{4} \int (\dfrac{1}{4}(\dfrac{1}{(x-1)^2}-\dfrac{2}{(x-1)(x+1)}+\dfrac{1}{(x+1)^2})-\dfrac{1}{x^2-1}+\dfrac{1}{x^2+1}+\dfrac{1}{(x^2+1)^2})dx$
tới đây dễ rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom