[Toán 12] Tính tích phân

T

tathuy23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\int\limits_{}^{}\frac{dx}{cos^{2}x\sqrt[2]{1+tgx}}[/tex]

[tex]\int\limits_{}^{}\frac{x^{3}dx}{\sqrt[2]{1-x{8}}}[/tex]
[tex]\int\limits_{}^{}\frac{1+x}{\sqrt[2]{1-x^2}}[/tex]
[tex]\int\limits_{}^{}\frac{2x-\sqrt[2]{arcinx}dx}{\sqrt[2]{1-x^2}}[/tex]
nếu k kịp thời gian để giải thì gợi ý cho mình cũng được, cảm ơn thầy và các bạn nhiều,hj
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu 1

đặt

[laTEX]\sqrt{1+tan x} = u \Rightarrow u^2 -1 = tanx \\ \\ 2udu = \frac{1}{cos^2x}.dx \\ \\ \int \frac{dx}{cos^2x.\sqrt{1+tan x}} = \int \frac{2u.du}{u} = \int 2du[/laTEX]

dễ rồi nhé


câu 2

đặt

[laTEX]x^4 = u [/laTEX]

sau đó đặt

[laTEX] u = sint[/laTEX]

câu 3

đặt

[laTEX]x = sinu[/laTEX]

câu 4

tách thành 2 tích phân

[laTEX]\int \frac{2xdx}{\sqrt{1-x^2}} - \int \frac{\sqrt{arcsin x}dx}{\sqrt{1-x^2}}[/laTEX]


cái 1 thì đặt

[TEX]\sqrt{1-x^2} = u[/TEX]

cái 2

đặt

[laTEX]\sqrt{arcsin x} = u [/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

tách ra thành 2 cái
Câu 4

$\int \dfrac{2xdx}{\sqrt{1-x^2}} - \int \dfrac{\sqrt{arcsin x}dx}{\sqrt{1-x^2}}$

cái này $\int \dfrac{2xdx}{\sqrt{1-x^2}}$

thì đặt : $\sqrt{1-x^2} = u$

còn cái này : $\int \dfrac{\sqrt{arcsin x}dx}{\sqrt{1-x^2}}$

đặt : $\sqrt{arcsin x} = u$


tmb12 : mình làm đó , ko chép.anh hiệp làm ở wwork sao ấy , sao mà copy được
 
Last edited by a moderator:
T

tmb12

tách ra thành 2 cái
Câu 4

$\int \dfrac{2xdx}{\sqrt{1-x^2}} - \int \dfrac{\sqrt{arcsin x}dx}{\sqrt{1-x^2}}$

cái này $\int \dfrac{2xdx}{\sqrt{1-x^2}}$

thì đặt : $\sqrt{1-x^2} = u$

còn cái này : $\int \dfrac{\sqrt{arcsin x}dx}{\sqrt{1-x^2}}$

đặt : $\sqrt{arcsin x} = u$
Mod mà cũng biết đi copy bài của nguyenbahiep1 rồi chép ý vậy à?
Có mà cười bể bụng mất thôi.
 
Top Bottom