[Toán 12] Tính tích phân

R

riely_marion19

chào bạn!
gợi ý: nếu vẽ ra thì nó cũng như bao bài toán khác thui
rút y=.... (chỉ cần lấy giá trị dương của y)
cận -a, a
 
T

tbinhpro

Một cách khác nhé!
Diện tích của 1 hình Elip còn được tính bởi công thức:$S=\pi .a.b$
 
T

tmb12

Cách đơn giản là dùng tích phân để tính
________________________________

Anh ơi đúng là dùng tích phân để tính nhưng chia Ellipse thành bốn phần dùng tích phân tích diện tích phần thuộc góc phần tư thứ nhất S(1) rồi suy ra S(Ellipse) = 4(S1) => Cách này giống như tính diện tích hình tròn bằng tích phân. Giúp giùm em nha!
 
Top Bottom